Thị trường bất động sản Khánh Hòa Quý 3/2021 có nên đầu tư?

Với tình hình dịch bệnh covid 19 phức tạp ảnh hưởng tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội, trong đó có ngành bất động sản. Nhưng riêng thị trường bất động sản Khánh Hoà khá sôi nổi bởi những lợi thế về thông tin Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương. Tổng hợp một số thông tin quan trọng sau sẽ giúp NĐT ra quyết định tốt hơn có nên đầu tư BĐS Khánh Hòa thời điểm này hay không?

Diện mạo hạ tầng Khánh Hòa thu hút các nhà đầu tư như thế nào?

Hiện Khánh Hòa đang thực hiện quy hoạch Tp. Nha Trang theo hướng thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.

Tuyến đường biển Trần Phú được xem là tuyến đường chính của Tp. Nha Trang khi tập trung hàng loạt công trình hạ tầng và dự án cao cấp.

Đường biển Trần Phú có hình vòng cung dài khoảng 7,2km từ cảng Nha Trang đến khu vực cầu Trần Phú.

Vẻ đẹp thành phố Nha Trang

Nhiều tuyến đường mới được chú trọng đầu tư thu hút nguồn vốn trong và ngoài nước

Tuy là một đô thị phát triển mạnh về du lịch, nhưng các tuyến đường chính tại TP. Nha Trang khá nhỏ thường xuyên ùn ứ có lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Những năm gần đây Khánh Hòa đã đầu tư mạnh vào hạ tầng để giảm tải cho các tuyến đường chính; cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho địa phương.

Đáng chú ý là đại lô Võ Nguyên Giáp dài khoảng 11km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng. Đường Võ Nguyên Giáp chạy qua nhiều xã, phường của TP. Nha Trang và huyện Diên khánh. Trong đó, đoạn TP. Nha Trang dài 6,2km, đoạn huyện Diên Khánh 4,8km.

Đường vành đai 2 song song với trục đường Lê Hồng Phong và đường số 4 nối TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh; đã đưa vào vận hàng gần khoảng 5 km giúp giảm ách tắt cho khu trung tâm Nha Trang.

Chính quyền Khánh Hòa cũng cho biết, trong giai đoạn tới sẽ tiến hành di dời ga Nha Trang; khỏi trung tâm thành phố để giảm ùn ứ giao thông khi tàu hỏa đi qua khu vực nội đô.

Hiện Khánh Hòa cũng đang gấp rút hoàn thiện các nút giao kết nối các trục đường chính; với khu vực sân bay Nha Trang cũ.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển. (hình minh họa)

Mở đường và phát triển hạ tầng kích cầu đầu tư từ các doanh nghiệp

Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối Thành phố Nha Trang và sân bay Cam Ranh dài khoảng 35 km; được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh; đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.

Trên trục đường này tại khu vực bãi dài có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư; thì đã có 6 dự hoàn thiện, 5 dự án hoàn thiện giai đoạn I; 21 dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch, cấp phép xây dựng, đã triển khai thi công,…

Tính đến nay, đã có gần 25.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án tại bãi dài trên trục đường Nguyễn Tất Thành.

Hệ thống cảng biển phong phú góp phần thúc đẩy phát triển xuất nhập khẩu hàng hóa

Khánh Hòa hiện có 17 bến cảng biển và một khu chuyển tải dầu, tập trung tại 4 khu bến chức năng là: Đầm Môn (bắc vân phong), Nam Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh. Các cảng biển thuộc nhóm cảng biển nam trung bộ – nhóm 4; với chức năng là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong thuộc khu kinh tế vân phong, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, có thể đón các tàu tải trọng đến 70.000 dwt. Trong tương lai sẽ tiếp tục được đầu tư để có thể đón tàu lên đến 100.000 dwt; vừa được bộ GTVT đưa vào danh sách hệ thống cảng biển quốc gia.

Với hệ thống cảng nước sâu phong phú, Khánh Hòa kỳ vọng sẽ phát triển mạnh về logistics trong giai đoạn tới.

Cảng nước sâu Vân Phong

Phát triển hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp

Những năm vừa qua, Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp để thu hút đầu tư.

KKT Vân Phong đã thu hút khoảng 158 dự án đầu tư; với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỉ USD. Bên cạnh đó, hiện có nhiều tập đoàn từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đang tìm hiểu đầu tư vào Vân Phong; nhưng đang gặp khó về quy hoạch.

Hạ tầng các khu công nghiệp đang được đầu tư mạnh, để thu hút dòng vốn lớn trong và ngoài nước.

Trong tương lai, quy hoạch Tp. Nha Trang sẽ đầu tư thêm các tuyến đường chính nối khu kinh tế nam Phú Yên; với khu Bắc Vân Phong, nối Đắk Lắk với khu vực Nam Vân Phong.

Mức độ quan tâm bất động sản của nhà đầu tư có tiếp tục nóng sốt sau đợt dịch Covid-19 mới?

Trong hơn 1 năm qua, lượng quan tâm đến bất động sản sau mỗi đợt dịch bùng lên mạnh mẽ. Cụ thể, sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020; mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh từ gần 3 triệu lượt/tuần lên mức 4,8 triệu lượt/tuần. Đáng chú ý là hồi tháng 2/2021, sau đợt dịch bùng phát ở Hải Dương, mức độ quan tâm đến bất động sản tăng vọt lên 6,9 triệu lượt/tuần. Đây cũng là giai đoạn cơn sốt đất diễn ra mạnh mẽ và lan rộng cả nước. Dựa vào suy luận này, có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang là đích đến của nhà đầu tư, trong đó không thể không nhắc đến thị trường bất động sản Nha Trang -–Khánh Hòa.

Dự án Imperium Town tại thành phố Nha Trang

Theo góc nhìn từ các nhà đầu tư lâu năm trên thị trường, giá bất động sản trong quý 3 sẽ chỉ chững lại trong giai đoạn kiểm soát dịch; rất có thể sau đó thị trường địa ốc sẽ tiếp tục sôi động tại nhiều thị trường, làm ấm lại thị trường sau một thời gian bị tác động bởi dịch bệnh.

Imperium Town Nha Trang được đầu tư chuỗi tiện ích cao cấp

Dự án Imperium Town Nha Trang dự kiến khánh thành vào năm 2023 được kỳ vọng trở thành điểm đến của giới chủ thượng lưu mong muốn thể hiện đẳng cấp.
Khi đi vào vận hành, Imperium Town Nha Trang với loạt tiện ích đẳng cấp hứa hẹn tạo nên cộng đồng cư dân tinh hoa, hướng đến cuộc sống thịnh vượng theo tiêu chuẩn châu Âu tại vịnh ngọc.

 

Imperium Town Nha Trang quy tụ loạt thương hiệu nội thất nổi tiếng

Những giải pháp thi công nội thất chuẩn quốc tế sẽ mang đến không gian sống sang trọng, tiện nghi cho các chủ nhân căn hộ Imperium Town Nha Trang.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2020 tầng lớp trung lưu ở Việt Nam chiếm khoảng 15% dân số, khoảng 15 triệu người; đến năm 2025 sẽ chiếm 25% dân số và đến 2045 sẽ chiếm trên 50% dân số. Sự gia tăng nhanh chong của nhóm "người giàu" được cho là sẽ đi kèm với các nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp, với thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại và tiện nghi hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dịch bệnh và xu hướng làm việc từ xa, "work from home" đang khiến nhiều người ngày càng quan tâm hơn đến không gian sống. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để sống, làm việc và hưởng thụ đúng nghĩa. Điều này chỉ được đáp ứng qua các giải pháp thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại, với các sản phẩm nội thất cao cấp, xứng tầm.

Hiểu được điều này, chủ đầu tư Công ty cổ phần Xây dựng Đầu tư Đông Dương Nha Trang đã hợp tác cùng những thương hiệu nội thất hàng đầu nhằm thiết lập các giải pháp thi công nội thất chuẩn quốc tế, mang đến không gian sống sang trọng với các trải nghiệm nội thất đẳng cấp, tiện nghi tại dự án Imperium Town Nha Trang như Kohler, Rita Võ...

Imperium Town Nha Trang: Cuộc sống đẳng cấp, phong cách thượng lưu

Dự án Imperium Town Nha Trang sở hữu những tiện ích bậc nhất Nha Trang như bể bơi bốn mùa vô cực trên độ cao 150m; hầm đỗ xe lớn nhất Nha Trang; sảnh thang máy Panorama,… dự kiến sẽ đón những cư dân đầu tiên vào năm 2023.

Coteccons - nhà thầu Việt có duyên với các dự án tỷ đô

Nhờ vào uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, Coteccons vừa trở thành nhà thầu chính của dự án Imperium Town Nha Trang.

Đâu là điều kiện cần để VietinBank trở thành đối tác của dự án bất động sản?

Việc ngân hàng lớn đồng hành cùng dự án bất động sản từ lâu đã được xem là một bảo chứng thành công, với Imperium Town Nha Trang điều này cũng không ngoại lệ.

Đại diện Đông Dương Nha Trang và đối tác trong lễ khởi công dự án Imperium Town Nha Trang