Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc nhờ "cá mập ngoại" sau dịch

Nhiều chuyên gia cho biết, không ít "cá mập ngoại" đến từ Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Thái Lan… đang sốt ruột chờ hết giãn cách để đẩy một lượng tiền lớn vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam - điểm đến mới của Đông Nam Á.

 

Đại gia ngoại sẽ hồi sinh thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Tại nhiều nước, tỉ lệ tiêm chủng hiện đã ở mức cao, giới đầu tư đang sẵn sàng để bước vào chu trình kinh doanh mới, đặc biệt là mảng du lịch. Các cường quốc du lịch dù phải "bế quan tỏa cảng" nhưng vẫn đang gấp rút chuẩn bị cho ngày mở cửa thị trường.

Điều tương tự cũng diễn ra tại Đông Nam Á. Nhưng theo các chuyên gia, các địa danh như Phuket hay Bali đã quá quen thuộc với du khách quốc tế. Do đó, Việt Nam - với nhiều dự án đầu tư theo mô hình quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm…đang nổi lên như một "điểm cần phải đến" sau đại dịch.

Đi kèm với kỳ vọng về sự bật dậy của thị trường du lịch chính là dự đoán tươi sáng của dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều đại gia Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Thái Lan chuyên "săn" bất động sản có khả năng tăng trưởng lớn trong vòng 3-5 năm đang đặc biệt chú ý thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt. Trong mắt các "cá mập ngoại", thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt có tiềm năng rất lớn trong khi giá vẫn còn quá tốt so với BĐS cùng loại trong khu vực. 

Không phải ngẫu nhiên, dòng vốn ngoại hướng mạnh đến Việt Nam. Theo giới trong nghề, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở chiều "thuận gió" bởi nhiều thông tin tích cực, đặc biệt là ở một số khu vực được coi thủ phủ du lịch.  

Mới đây, đảo Ngọc đã trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam được xem xét thí điểm hộ chiếu vaccine cho khách du lịch. Khi làn sóng du lịch quay trở lại cùng với việc trở thành thành phố biển đảo, tương lai kinh tế, du lịch, thương mại dịch vụ, đô thị, bất động sản ở Phú Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh. Ngay hiện tại, đại dịch đang nóng nhưng vẫn có những nhà đầu tư âm thầm tìm gom những bất động sản nghỉ dưỡng giá tốt tại Phú Quốc.

Ngoài điểm sáng Phú Quốc, tổng thể thị trường du lịch Việt Nam những năm gần đây luôn giữ được mức tăng trưởng tốt, kéo theo cơ hội sinh lời đảm bảo. Bên cạnh đó, khả năng "đẻ ra tiền" dài hạn khi giá trị BĐS tăng theo thời gian chính là yếu tố cốt lõi hấp dẫn các nhà đầu tư.

"Việt Nam sẽ là một trong những thị trường tốt nhất Đông Nam Á. Đàn cá mập ngoại đang đợi giãn cách được tháo gỡ sẽ đẩy luồng tiền lớn vào thị trường" ông Ngô Văn, Giám đốc Marketing Tập đoàn Danh Khôi chia sẻ. Cũng theo ông Văn, thị trường với nguồn vốn ngoại lớn hứa hẹn sẽ sôi động những cũng đồng nghĩa khả năng cạnh tranh sẽ ngày một khốc liệt.

 

3 lực đẩy biến BĐS nghỉ dưỡng thành "vùng trũng" hút tiền

Không chỉ các đại gia ngoại nhòm ngó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt cũng đang được coi điểm trũng hút tiền mới khi cơn sốt ảo của đất nền đã gần như lên đến "đỉnh giá", tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong khi ấy, một loạt các kênh đầu tư từng được lòng giới đầu tư một thời như vàng hay gửi tiết kiệm hiện đã phai nhạt vì thiếu sức hút.

"Điểm đến tiềm năng nhất thị trường hiện là thị trường BĐS nghỉ dưỡng", ông Nguyễn Lê Minh Quân, một nhà đầu tư kì cựu tại Hà Nội khẳng định. Với phân khúc này, theo ông, đây là thời điểm "thiên thời, địa lợi" bởi giá cả trên thị trường đang ở mức tốt với xu hướng đi ngang thời gian qua. Điểm lợi nữa là tại nhiều dự án để kích cầu chủ đầu tư đã cắt giảm lợi nhuận, tăng chiết khấu để tìm kiếm khách hàng. Bản thân ông cũng vừa xuống tiền mua một căn shop tại dự án Phú Quốc United Center, một siêu tổ hợp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng vừa khai trương hồi tháng 4 tại đảo Ngọc.

Điều nhà đầu tư này tin tưởng là chiều hướng chững lại của thị trường BĐS hiện tại chỉ mang tính ngắn hạn vì dịch bệnh. Thực tế cho thấy, trong các phân khúc bất động sản sau dịch bệnh, bất động sản nghỉ dưỡng luôn được xem là nơi phục hồi nhanh bởi gắn với nhu cầu vô cùng lớn về du lịch.

Theo số liệu từ công cụ Destination Insights của Google, từ giữa tháng 2/2021, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch của khách nội địa tăng cao so với thời điểm đầu năm và tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này phản ánh thực tế nhu cầu đi lại du lịch của người dân vẫn luôn rất cao sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch.

Đánh giá thi trường trong dài hạn, theo TS. Cấn Văn Lực, BĐS nghỉ dưỡng luôn có 2 lực đẩy cho sự phục hồi. Thứ nhất là cung cầu thị trường đang hợp lý hơn, có tính quy hoạch cao hơn nhờ sự điều tiết, quy hoạch của các bộ ngành. Thứ hai, du lịch đang dần khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn với mức đóng góp có thể lên tới 12 – 14% GDP vào năm 2025. 

Cùng quan điểm với ông Lực, TS. Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho biết, nguồn khách du lịch của Việt Nam trong trung hạn vẫn dồi dào với trên 20 triệu khách quốc tế và 85 triệu khách nội địa mỗi năm. Đặc biệt, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam ngày càng đông đảo. Đây là tầng lớp sẵn sàng chi tiêu trung bình từ 8 – 10 tỷ USD khi du lịch nước ngoài và họ sẽ chuyển hướng về thị trường nội địa trong tình hình mới. Du lịch Việt Nam rõ ràng có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là khi thị trường đang có các dự án đầu tư theo mô hình quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm…, kéo theo là một tương lai sáng cửa cho BĐS nghỉ dưỡng. 

"Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lúc này đúng với triết lý: "Đừng chờ đợi để mua bất động sản, hãy mua bất động sản và chờ đợi" bởi thị trường bất động sản đã trải qua nhiều biến động, song luôn đi theo quy luật: Chu kỳ khó khăn sẽ xuất hiện chu kỳ phục hồi", nhà đầu tư Nguyễn Lê Minh Quân tổng kết.

Nguồn: Cafef

Đòn bẩy bứt tốc cho thị trường bất động sản Khánh Hòa
Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch, mà còn từ cú hích quy hoạch, khi Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.
Nha Trang trong ‘cơn khát’ chung cư ven biển

Là “thủ phủ du lịch” miền trung, thị trường bất động sản Nha Trang được “đặc trưng” bởi các sản phẩm nghỉ dưỡng, trong khi lại thiếu vắng các dự án chung cư chất lượng cao, được sở hữu lâu dài dù nhu cầu của người mua đang rất lớn.

Imperium Town Nha Trang được đầu tư chuỗi tiện ích cao cấp

Dự án Imperium Town Nha Trang dự kiến khánh thành vào năm 2023 được kỳ vọng trở thành điểm đến của giới chủ thượng lưu mong muốn thể hiện đẳng cấp.
Khi đi vào vận hành, Imperium Town Nha Trang với loạt tiện ích đẳng cấp hứa hẹn tạo nên cộng đồng cư dân tinh hoa, hướng đến cuộc sống thịnh vượng theo tiêu chuẩn châu Âu tại vịnh ngọc.

 

Imperium Town Nha Trang quy tụ loạt thương hiệu nội thất nổi tiếng

Những giải pháp thi công nội thất chuẩn quốc tế sẽ mang đến không gian sống sang trọng, tiện nghi cho các chủ nhân căn hộ Imperium Town Nha Trang.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2020 tầng lớp trung lưu ở Việt Nam chiếm khoảng 15% dân số, khoảng 15 triệu người; đến năm 2025 sẽ chiếm 25% dân số và đến 2045 sẽ chiếm trên 50% dân số. Sự gia tăng nhanh chong của nhóm "người giàu" được cho là sẽ đi kèm với các nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp, với thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại và tiện nghi hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dịch bệnh và xu hướng làm việc từ xa, "work from home" đang khiến nhiều người ngày càng quan tâm hơn đến không gian sống. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để sống, làm việc và hưởng thụ đúng nghĩa. Điều này chỉ được đáp ứng qua các giải pháp thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại, với các sản phẩm nội thất cao cấp, xứng tầm.

Hiểu được điều này, chủ đầu tư Công ty cổ phần Xây dựng Đầu tư Đông Dương Nha Trang đã hợp tác cùng những thương hiệu nội thất hàng đầu nhằm thiết lập các giải pháp thi công nội thất chuẩn quốc tế, mang đến không gian sống sang trọng với các trải nghiệm nội thất đẳng cấp, tiện nghi tại dự án Imperium Town Nha Trang như Kohler, Rita Võ...

Imperium Town Nha Trang: Cuộc sống đẳng cấp, phong cách thượng lưu

Dự án Imperium Town Nha Trang sở hữu những tiện ích bậc nhất Nha Trang như bể bơi bốn mùa vô cực trên độ cao 150m; hầm đỗ xe lớn nhất Nha Trang; sảnh thang máy Panorama,… dự kiến sẽ đón những cư dân đầu tiên vào năm 2023.