Thị trường căn hộ Nha Trang thêm nguồn cung mới
Phát triển nhiều tiện ích hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… dự án Grand Mark Nha Trang kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư - đầu tư và nghỉ dưỡng.

Khan hiếm nguồn cung

Tháng 2/2023, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) quý IV và cả năm 2022. Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết trong năm 2022, chỉ có 5 dự án được mở bán mới trải đều trong các quý, ngoại trừ quý III/2022. Riêng quý IV/2022, chỉ có 2 có dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó, sản phẩm chủ yếu là nhà liền kề, còn sản phẩm căn hộ lại hiếm hoi với 153 căn hộ được phép giao dịch trong quý IV/2022.

Anh Trọng Nhân, một môi giới BĐS nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Trang cho hay, có nhiều yếu tố khiến nguồn cung căn hộ mới trên thành phố biển trở nên ít ỏi. Đầu tiên là việc vắng bóng các dự án được cấp phép mới. Sau đó là những khó khăn do Covid-19 và thách thức chung của thị trường BĐS đã khiến tiến độ xây dựng, triển khai, ra hàng… của nhiều dự án bị ảnh hưởng. 

Thực trạng hiếm dự án trái ngược với nhu cầu sở hữu căn hộ tăng không ngừng của cư dân thành phố biển và lớp cư dân mới đang dịch chuyển tới Nha Trang (Khánh Hòa). Đơn cử, ngay sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, sản phẩm căn hộ là điểm sáng trên thị trường BĐS toàn tỉnh. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, quý I/2022 nhu cầu tìm kiếm BĐS toàn tỉnh Khánh Hòa tăng 37% so với thời kỳ trước Covid-19 (quý I/2019), và tăng 25% so với quý I/2021.

“Ở thời điểm hiện tại, mức độ quan tâm với sản phẩm căn hộ đủ pháp lý rất tích cực. Người Nha Trang đang ngày càng thích sống trong các căn hộ tiện ích, chưa kể khách hàng đến từ các vùng khác như Lâm Đồng, Đắk Lắk, thậm chí từ Hà Nội, TP.HCM… muốn mua căn hộ để được sống vừa tiện nghi, vừa gần biển, không khí trong lành”, anh Nhân nói thêm.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu sở hữu căn hộ tại Nha Trang sẽ càng tăng mạnh khi đây là phân khúc vừa phục vụ nhu cầu ở thực, vừa dễ cho thuê, cộng hưởng cùng loạt đồ án quy hoạch thúc đẩy tăng trưởng lớp cư dân mới.

 Căn hộ Nha Trang thu hút sự quan tâm lớn nhờ lực đẩy hạ tầng và du lịch.

 Căn hộ Nha Trang thu hút sự quan tâm lớn nhờ lực đẩy hạ tầng và du lịch.

Là đô thị hạt nhân của Khánh Hòa, tương lai Nha Trang sở hữu tiềm năng du lịch dồi dào, hạ tầng giao thông đồng bộ, xứng tầm đô thị du lịch tầm cỡ thế giới. Thành phố Nha Trang hứa hẹn là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế; là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Khánh Hòa; trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo và y tế của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đây còn là trung tâm du lịch, thương mại - tài chính, dịch vụ hàng hải của vùng Nam Trung bộ và cả nước.

Nhu cầu về quy hoạch đô thị, phát triển du lịch của thành phố Nha Trang đồng thời kéo theo sự tăng trưởng cư dân và sự sôi động của BĐS. Những dự án căn hộ đủ pháp lý tại thành phố này sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Tâm điểm mới trên thị trường căn hộ Nha Trang

Anh Đỗ Hồng Sơn, một khách hàng đến từ Hà Nội cho biết anh và gia đình có kế hoạch định cư tại Nha Trang để tiện cho công việc trong lĩnh vực du lịch của vợ chồng anh và tốt cho sức khỏe. Anh dự kiến tìm kiếm một căn hộ 3 phòng ngủ, ưu tiên các dự án sắp hoàn thiện với pháp lý tốt để an tâm xuống tiền, tiện ích mới, chưa khấu hao.

“Thị trường thanh lọc cũng là cơ hội để các dự án tốt lộ rõ, thuận lợi cho khách hàng như gia đình tôi chọn hơn. Sau thời gian “nhìn” khắp Nha Trang, vợ chồng tôi nhắm đến một dự án trên đường Phước Long, mức giá dự kiến vừa túi tiền và đáp ứng được các mong muốn đã đặt ra”, anh Sơn chia sẻ thêm.

Dự án anh Sơn và nhiều khách hàng trong khu vực đang tìm tới là Grand Mark Nha Trang do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại trung tâm phía Nam phố biển Nha Trang, bao quanh bởi khu dân cư và liền kề với các tuyến đường lớn, thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực trong vùng.

Grand Mark Nha Trang bổ sung vào nguồn cung căn hộ hiếm hoi tại thành phố biển.

Dự án Grand Mark Nha Trang tọa lạc tại phường Phước Long, thành phố Nha Trang đáp ứng nguồn cung căn hộ trung tâm phố biển.

Trong lòng dự án, chủ đầu tư định hướng chú trọng phát triển nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… Chủ đầu tư kỳ vọng, với sự chăm chút kỹ lưỡng, dự án có thể đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng, hài hòa nhu cầu an cư - đầu tư và nghỉ dưỡng.

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án kỳ vọng bổ sung thêm nguồn cung căn hộ và góp phần định hình những tiêu chuẩn sống mới tại Nha Trang. Đồng thời, sản phẩm có pháp lý lâu dài, nằm tại trung tâm thành phố thuận tiện di chuyển, hứa hẹn tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Nguồn: Vietnamnet

Nha Trang: Sức hút từ các dự án căn hộ sắp hoàn thiện

Thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến lực hút mạnh của các dự án căn hộ sắp hoàn thiện với pháp lý vững chắc.

Năm 2023: BĐS cho thuê "sáng màu", thị trường căn hộ biển chiếm ưu thế

Trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng tìm đến kênh đầu tư có tỉ lệ an toàn cao, dòng sản phẩm căn hộ với mức giá "dễ thở", pháp lý tốt, khả năng khai thác lâu dài, linh hoạt sẽ chiếm ưu thế.

Đón sóng chuyển dịch dân cư, thị trường căn hộ Nha Trang nổi lên "điểm sáng"
Nhu cầu học tập, du lịch, lập nghiệp tại các thành phố biển tăng cao đã kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và nơi lưu trú, trong bối cảnh quỹ đất nội đô không còn nhiều.
Khánh Hòa "mạnh tay" chi gần 185 tỷ để quảng bá, kích cầu du lịch
Tổng kinh phí thực hiện đề án kích cầu dự kiến gần 184,3 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Chương trình hành động ngành du lịch gần 9,8 tỷ đồng; kinh phí kêu gọi xã hội hóa từ các hoạt động tài trợ, hỗ trợ hợp pháp khác từ các tổ chức, cá nhân 174,5 tỷ đồng...
Hai gói tín dụng trăm nghìn tỷ đồng sẽ tạo "cú huých" cho thị trường bất động sản tương tự giai đoạn 2013?
Gói tín dụng 110.000 tỷ đồng do Bộ Xây dựng đề xuất và gói tín dụng 120.000 tỷ được Ngân hàng Nhà nước công bố, kỳ vọng sẽ sớm vực dậy thị trường bất động sản.