Đâu là điều kiện cần để VietinBank trở thành đối tác của dự án bất động sản?

Việc ngân hàng lớn đồng hành cùng dự án bất động sản từ lâu đã được xem là một bảo chứng thành công, với Imperium Town Nha Trang điều này cũng không ngoại lệ.

Đại diện Đông Dương Nha Trang và đối tác trong lễ khởi công dự án Imperium Town Nha Trang

 

Bảo chứng cho thành công dự án

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, các ngân hàng thương mại đều cho thấy động thái thắt chặt cho vay với các dự án, chủ đầu tư bất động sản. Điều này không chỉ đảm bảo tuân thủ đúng chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước, mà còn được xem là “liệu pháp” quản trị rủi ro của mỗi ngân hàng để tránh “cục máu đông” – “nợ xấu”.

Do đó, việc một dự án nhận được cam kết đồng hành từ phía ngân hàng, nhất là những ngân hàng lớn đang phần nào khẳng định uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư, cũng như pháp lý đầy đủ và triển vọng dự án về đích đúng hạn.

Với các khách hàng, việc một dự án được ngân hàng trong nhóm “Big 4” bảo lãnh sẽ giải tỏa mối lo về câu chuyện dòng tiền triển khai dự án, tiến độ, thời hạn bàn giao. Bởi trên thực tế, việc bảo lãnh và cấp tín dụng cho dự án là cam kết đồng hành ở mức cao nhất từ phía ngân hàng với chủ đầu tư, với khách hàng.

Theo đó, phía ngân hàng sẽ đảm bảo việc cấp tín dụng theo hạn mức của hợp đồng, giải ngân theo kế hoạch để chủ đầu tư chủ động triển khai dự án. Nói cách khác, ngân hàng giữ vai trò đảm bảo dòng tiền thường xuyên, liên tục để dự án được thông suốt.

Ngoài ra, với việc bảo lãnh cho dự án, các khách hàng hoàn toàn được đảm bảo quyền lợi nếu dự án không về đích đúng tiến độ (được hủy hợp đồng mua bán, được hoàn tiền và phạt lãi suất theo thỏa thuận trong hợp đồng). Tuy nhiên, trên thực tế, với các dự án mà bên ngân hàng và đơn vị phát triển, chủ đầu tư có sự phối hợp nhịp nhàng thì khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về điều này.

Thuộc nhóm “Big 4” ngân hàng của Việt Nam, thời gian qua, VietinBank là một trong những nguồn bơm vốn quan trọng cho cả các đơn vị phát triển dự án, chủ đầu tư cho đến khách hàng cá nhân.

Đặc biệt, để được VietinBank đồng ý bảo lãnh, hai yêu cầu tiên quyết - cũng là rào cản lớn nhất mà bên vay phải vượt qua đó là: uy tín bên vay; tiềm năng của dự án và khả năng triển khai đúng tiến độ cam kết.

Được biết, để có được cái bắt tay với VietinBank, các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án sẽ phải cung cấp các báo cáo tài chính, tình hình kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, pháp lý dự án, các đối tác liên quan trong việc triển khai…

VietinBank cũng nêu rất rõ quan điểm cho vay, đó là bên vay phải thỏa mãn đồng thời nhiều yêu cầu: hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp, có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh được VietinBank thẩm định là khả thi, có hiệu quả, có khả năng trả nợ và phù hợp với quy định của pháp luật. Ngoài ra, bên vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Nói cách khác, ngoài tiềm lực tài chính, uy tín thương hiệu thì pháp lý của dự án cũng là điều không thể thiếu để VietinBank xem xét cấp vốn, bảo lãnh.

Biểu tượng mới của Nha Trang

Imperium Town Nha Trang do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) phát triển đang thu hút sự chú ý lớn của nhà đầu tư thời gian qua.

 

Imperium Town Nha Trang được kỳ vọng là công trình điểm nhấn, là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng của trung tâm phía nam Nha Trang.

 
Dự án tọa lạc trên khu đất rộng 10.168m2, với quy mô 41 căn shopvilla 4 tầng và một tòa chung cư 39 tầng. Đặc biệt, dự án sở hữu sổ hồng lâu dài được hình thành đơn vị ở, với hàng chục tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống khỏe theo phong cách “sống – nghỉ dưỡng tại gia” – “resort living” đang ngày càng thịnh hành.

Imperium Town Nha Trang còn quy tụ những thương hiệu hàng đầu, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: COTECCONS (tổng thầu xây dựng), CBRE (quản lý, vận hành); Công ty Cổ phần Xây dựng CASA (tổng thầu thiết kế); Công ty TNHH Apave Châu Á - Thái Bình Dương (tư vấn, giám sát thi công);…

Ngoài hai thế mạnh xây dựng và năng lượng, Indochine Nha Trang đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ và xác định bất động sản sẽ là lĩnh vực chủ lực, với mục tiêu đến năm 2025 trở thành thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Nha Trang và Việt Nam.

Riêng với Imperium Town Nha Trang, hiện VietinBank đang là đơn vị bảo lãnh và cấp tín dụng với nhiều chính sách ưu đãi như: cho vay 75% giá  trị căn hộ, lãi suất 0%, được ân hạn nợ gốc (không cần đóng tiền gốc và tiền lãi)… Sự đồng hành của Vietinbank sẽ là một bảo chứng cho sự thành công của ba nhà: nhà phát triển dự án – nhà băng – nhà đầu tư.

Đại diện VietinBank cho biết: “Imperium Town Nha Trang là một trong số ít những dự án chúng tôi bảo trợ tín dụng tại Nha Trang. Chính nhờ sự minh bạch trong tài chính cũng như các đối tác uy tín cùng phát triển dự án nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm về kế hoạch kinh doanh cũng như tiến độ dự án đã đề ra”.

 

Nguồn: VietNamFinance

Đòn bẩy bứt tốc cho thị trường bất động sản Khánh Hòa
Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch, mà còn từ cú hích quy hoạch, khi Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.
Nha Trang trong ‘cơn khát’ chung cư ven biển

Là “thủ phủ du lịch” miền trung, thị trường bất động sản Nha Trang được “đặc trưng” bởi các sản phẩm nghỉ dưỡng, trong khi lại thiếu vắng các dự án chung cư chất lượng cao, được sở hữu lâu dài dù nhu cầu của người mua đang rất lớn.

Coteccons - nhà thầu Việt có duyên với các dự án tỷ đô

Nhờ vào uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, Coteccons vừa trở thành nhà thầu chính của dự án Imperium Town Nha Trang.

Bất động sản Nha Trang bắt đầu sôi động
Nha Trang đang chuẩn bị kỹ lưỡng để khôi phục du lịch và thúc đẩy bất động sản sôi động trở lại sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam
Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam.
Đây còn là kênh đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư và tạo đà cho sự phục hồi của nền kinh tế hậu COVID-19.