Kênh đầu tư hậu Covid-19, đâu là “át chủ bài”?

Chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và biến động của thị trường tài chính khiến bất động sản vẫn là “kênh trú ẩn” an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư, tạo đà cho sự phục hồi của nền kinh tế hậu Covid-19.

Trợ lực từ chính sách nhà nước

Thời gian qua, cơ quan quản lý nhà nước đã đẩy mạnh sửa đổi, bổ sung các quy định nhằm tháo gỡ “nút thắt” cho thị trường bất động sản.

Theo thông tin về thị trường bất động sản quý III/2021 của Bộ Xây dựng, trước những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, Chính phủ thông qua nhiều văn bản như quyết định 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 với các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19. Bộ Xây dựng cũng ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Trước đó, trong quý II/2021, nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản cũng được ban hành. Trong đó có các chính sách hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua nhà ở, khi các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay, đưa ra nhiều gói lãi suất ưu đãi hỗ trợ người dân vay mua nhà.

Mới đây nhất, Bộ Xây dựng đã đề xuất Chính phủ nâng gói tín dụng lên 65.000 tỷ đồng để hỗ trợ thực hiện chính sách nhà ở xã hội trong Chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023. Chương trình hứa hẹn mang tới sức sống mới cho thị trường bất động sản Việt Nam trong nhiều năm tới.

 

Bất động sản Việt Nam vẫn duy trì được sức hút với giới đầu tư

 Triển vọng phục hồi của thị trường

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường địa ốc Việt Nam đứng trước cơ hội “chín muồi” để phục hồi, khi dịch bệnh được kiểm soát, quá trình tiêm vaccine đang được đẩy mạnh trên diện rộng và các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại. Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cũng đem lại những tác động tích cực với thị trường bất động sản.

Động lực khiến giới đầu tư yên tâm rót vốn vào bất động sản còn do lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi ngân hàng thấp kỷ lục cùng lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất 10 năm qua. Theo một khảo sát của Vhome mới đây, có tới 75,3% độc giả tham gia khảo sát đang quan tâm đến bất động sản để đầu tư. 2/3 nhà đầu tư lựa chọn thời điểm cuối năm để mua bất động sản do tài chính dư giả, trong khi đó bất động sản vẫn là kênh có lãi tốt.

Giới chuyên gia đánh giá, thực tế cho thấy, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, đặc biệt là bất động sản ở những khu vực đã có quy hoạch, sẵn hạ tầng đồng bộ và pháp lý rõ ràng.

Điểm sáng bất động sản Khánh Hòa

Tại miền Trung, Khánh Hòa, một trong những địa phương được đánh giá cao nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt, có lợi thế tự nhiên đẹp, hạ tầng tốt, nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. 10 năm trở lại đây, Khánh Hòa cũng là “điểm dừng chân” của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ trong nước và quốc tế…

Không chỉ được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc căn hộ cao cấp tại Nha Trang, Khánh Hòa cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về tỷ lệ hấp thụ và khả năng thanh khoản. Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa, những năm gần đây nhu cầu sở hữu chung cư, đặc biệt ở nhóm khách hàng trẻ tại thành phố Nha Trang đang gia tăng.

 

Imperium Town Nha Trang – dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi giữa lòng vịnh ngọc

 

“Thống kê sơ bộ phân khúc căn hộ tại Nha Trang (bao gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội không bao gồm căn hộ du lịch) trong 10 năm qua kể từ giai đoạn 2011-2015 có khoảng 2.000 sản phẩm được thị trường hấp thụ. Đến giai đoạn 2016-2020, có gần 8.000 sản phẩm được giao dịch thành công, đánh dấu sự phát triển mới cho thị trường căn hộ tại Nha Trang”, ông Hoàng dẫn chứng.

Cùng sự mở cửa của ngành du lịch, thị trường đang dần ấm nóng trở lại với sự “tái xuất” của nhiều dự án lớn, như Imperium Town Nha Trang tại số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, do Công ty CP Đầu Tư xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) làm chủ đầu tư. Dự án được phát triển trên quy mô 10.168 m2, với tòa tháp 39 tầng gồm 551 căn hộ cao cấp và 41 shopvilla, dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 8/2023. “Imperium Town Nha Trang được kỳ vọng thiết lập chuẩn sống đẳng cấp cho cư dân tại thành phố biển Nha Trang, hứa hẹn tiềm năng sinh lời sáng giá dành cho các nhà đầu tư kì cựu”, chủ đầu tư cho biết.

 

Nguồn: batdongsan.com

 
 
Đòn bẩy bứt tốc cho thị trường bất động sản Khánh Hòa
Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch, mà còn từ cú hích quy hoạch, khi Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.
Nha Trang trong ‘cơn khát’ chung cư ven biển

Là “thủ phủ du lịch” miền trung, thị trường bất động sản Nha Trang được “đặc trưng” bởi các sản phẩm nghỉ dưỡng, trong khi lại thiếu vắng các dự án chung cư chất lượng cao, được sở hữu lâu dài dù nhu cầu của người mua đang rất lớn.

Coteccons - nhà thầu Việt có duyên với các dự án tỷ đô

Nhờ vào uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, Coteccons vừa trở thành nhà thầu chính của dự án Imperium Town Nha Trang.

Đâu là điều kiện cần để VietinBank trở thành đối tác của dự án bất động sản?

Việc ngân hàng lớn đồng hành cùng dự án bất động sản từ lâu đã được xem là một bảo chứng thành công, với Imperium Town Nha Trang điều này cũng không ngoại lệ.

Đại diện Đông Dương Nha Trang và đối tác trong lễ khởi công dự án Imperium Town Nha Trang

 

Bất động sản Nha Trang bắt đầu sôi động
Nha Trang đang chuẩn bị kỹ lưỡng để khôi phục du lịch và thúc đẩy bất động sản sôi động trở lại sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh.